If invention is a pebble tossed in the pond, innovation is the rippling effect that pebble causes. Someone has to toss the pebble. That’s the inventor. Someone has to recognize the ripple will eventually become a wave. That’s the entrepreneur.
…Mấy môn nghệ thuật không phải để kiếm sống. Đó là một cách rất nhân văn để làm cuộc sống dễ chịu hơn. Vì Thượng Đế, làm nghệ thuật, cho dù hay dở thế nào cũng được, đó là một cách làm tâm hồn bạn thăng hoa. Hát dưới vòi sen. Nhảy theo nhạc trên máy thu thanh. Kể chuyện. Làm thơ gửi bạn, dù là một bài thơ dở òm. Làm hết sức mình. Bạn sẽ nhận được một phần thưởng to lớn. Bạn sẽ sáng tạo ra được cái gì đó.

Thiết kế là một từ rất buồn cười. Vài người nghĩ rằng thiết kế nghĩa là trông nó thế nào. Nhưng khi bạn đào sâu hơn nữa, thật ra lại là nó làm việc thế nào. Thiết kế của Mac không phải là vẻ bên ngoài, mặc dù nó cũng là một phần. Phần chính yếu là nó hoạt động thế nào. Để thiết kế cái gì đó thật tốt, bạn phải hiểu nó. Bạn phải thật sự thấu hiểu tất cả về nó. Điều này đòi hỏi một sự đam mê tận tâm để hiểu, nghiền ngẫm nó chứ không phải chỉ là để nuốt vội cho nhanh. Phần lớn mọi người không dành thời gian cho việc đó.

Sáng tạo chỉ đơn giản là gắn kết những thứ lại với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào họ làm được như thế, họ sẽ cảm thấy hơi một chút tội lỗi vì họ đã không thật sự làm như vậy, đơn giản là họ chỉ nhìn thấy nó phải là như thế. Dường như mọi thứ rất rõ ràng với họ. Đó là vì họ có khả năng gắn kết những trải nghiệm họ từng có rồi tổng hòa thành những điều mới mẻ. Và lý do họ có thể làm được như vậy là vì họ có nhiều trải nghiệm hơn hoặc họ nghĩ nhiều về trải nghiệm của họ hơn những người khác

Hôm nay trên đường về tôi qua cái bến tàu gọi là Abbesses: để đi từ hầm lên mặt đất, có thể dùng thang máy (điều các bác sỹ khuyên dùng) và thang cuốn bộ được ghi rõ là có 90 bậc, chống chỉ định cho các cụ quá già và các mẹ đẩy các bé trong xe nôi. Trong thang máy thì có vách bọc thép an toàn chắc chắn. Và có nhiều người khác đi cùng. Thang cuốn bộ thì khắp tường từ dưới lòng đất lên đến trên đồi là tranh vẽ từ Graffiti tới hoa hoét tới toàn cảnh thành phố đủ mọi cung bậc khác nhau. Tôi không thấy có mấy ai đi thang bộ cả, cả người trẻ. Có thang máy mà, tội gì. Đa số người xem nghệ thuật đã thế, nhiều nghệ sỹ lại cũng thế luôn.
Muốn marketing tốt bắt buộc phải sáng tạo. Sáng tạo chỉ đến khi bạn không chịu lùi bước và lúc nào cũng trăn trở về cái điều mình muốn đạt được. Cho đi điên cuồng là một trong những công cụ marketing tuyệt vời nhất